คลังความรู้ที่เชื่อมโยงกับมาตรฐานการศึกษาปฐมวัย ตามหลักสูตรการศึกษาปฐมวัย พุทธศักราช 2546 Curriculum alignment in Early Childhood Education Standards of Early Childhood Education Curriculum B.E.2546

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง

Make Alphabet Tiles

     โดย Korey Marquez จากเว็บ education.com ครูระดับชั้นอนุบาลสามารถนำกิจกรรมนี้ไปประยุกต์ใช้ได้กับการจัดกิจกรรมให้เด็กได้เรียนรู้การเขียนทั้งภาษาอังกฤษและภาษาไทย โดยพูดคุยกับเด็กถึงพยัญชนะต่างๆ แล้วเขียนลงบนกระดาษแข็งที่ตัดเป็นแผ่นๆให้เด็กเขียนพยัญชนะลงบนกระดาษแข็ง หลังจากนั้นครูสามารถถาม-ตอบกันในเรื่องชื่อของตัวอักษร จัดลำดับตัวอักษร ดูภาพและทายชื่อตัวอักษรเริ่มต้นของคำหรือสร้างเกมอื่นๆ เพิ่มก็ได้  อ่านต่อ

Bake Alphabet Cookies

     โดย Trish Kuffner จากเว็บ education.com เป็นกิจกรรมที่ให้เด็กสร้างตัวพยัญชนะจากแป้งคุกกี้ ครูปฐมวัยสามารถนำกิจกรรมนี้มาประยุกต์ใช้ได้ โดยอาจใช้ดินน้ำมัน หรือแป้งผสมเองคือแป้งโด มาปรับใช้แทนแป้งคุกกี้ได้ ให้เด็กได้เรียนรู้พยัญชนะต่างๆโดยการปั้นเป็นรูปร่างให้เหมือนพยัญชนะนั้นๆ แทนการเขียน   อ่านต่อ

Make a Name Plate

     โดย Hannah Boyd จากเว็บ education.com เป็นกิจกรรมที่ให้เด็กเรียนรู้พยัญชนะ จากการทำป้ายชื่อของตนเอง ครูปฐมวัยสามารถนำกิจกรรมที่ไปประยุกต์ใช้ได้ทั้งป้ายชื่อภาษาไทย และภาษาอังกฤษ อย่างน้อยเด็กได้เรียนรู้พยัญชนะจากชื่อของตนเอง และสามารถเรียนรู้เพิ่มเติมได้จากป้ายชื่อของเพิ่มด้วย หากชื่อจริงยาวไปสามารถใช้ชื่อเล่นได้ ครูสามารถปรับได้ตามความเหมาะสม   อ่านต่อ

Edible Letters

     โดย Stephanie Green จากเว็บ education.com เป็นกิจกรรมที่ครูปฐมวัยสามารถนำมาประยุต์ใช้ในจัดกิจกรรมให้เด็กเกิดการเรียนรู้เรื่องพยัญชนะ และ สร้างตัวอักษร โดยการใช้มาร์ชเมลโลว์และไม้จิ้มฟันมาสร้างเป็นตัวอักษรขึ้นมา ซึ่งอาจเป็นตัวอักษรที่มีความหมายกับเด็ก เช่น ชื่อเด็ก หรืออย่างอื่นก็ได้
ตามความเหมาะสม  อ่านต่อ

SING-O: Play a Bingo Game with Your Favorite Songs

     โดย Liana Mahoney จากเว็บ education.com เป็นกิจกรรมที่ใช้เกมบิงโกเข้ามาเพื่อทำให้เด็กเกิดความสนุกสนานในการเรียนรู้  อ่านต่อ


ผู้จัดทำ


นางสาววรนาฎ สุคนธรัตน์พันธมิตร สพฐ.

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday60
mod_vvisit_counterYesterday73
mod_vvisit_counterThis week60
mod_vvisit_counterLast week664
mod_vvisit_counterThis month2058
mod_vvisit_counterLast month2556
mod_vvisit_counterAll days68361

We have: 7 guests online
Your IP: 100.24.125.162
 , 
Today: ต.ค. 25, 2020