คลังความรู้ที่เชื่อมโยงกับมาตรฐานการศึกษาปฐมวัย ตามหลักสูตรการศึกษาปฐมวัย พุทธศักราช 2546 Curriculum alignment in Early Childhood Education Standards of Early Childhood Education Curriculum B.E.2546

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง

กิจกรรมระบายสี ภาพตัดปะ

     จาก KARN.TV เป็นกิจกรรมศิลปะที่ครูสามารถนำไปใช้ในการจัดกิจกรรมการเรียนรู้ให้กับเด็กโดยปริ๊นภาพออกมา แล้วให้เด็กระบายสี ตัดตามรอยประ แล้วประกอบชิ้นส่วนเข้าด้วยกัน  อ่านต่อ

กิจกรรม Monkey Jumping

     จาก familyeducation.com เป็นกิจกรรมให้เด็กได้กระโดด ช่วยให้เด็กเรียนรู้การจัดการที่ดีเกี่ยวกับสิ่งที่ร่างกายของพวกเขาสามารถและไม่สามารถทำได้  อ่านต่อ

กิจกรรม Moving So Carefully

     จาก familyeducation.com เป็นกิจกรรมที่ให้เด็กได้ฝึกการเคลื่อนไหวร่างกายโดยการให้เด็กถือแก้วที่เติมน้ำไว้ แล้วเดินผ่านสิ่งกีดขวางที่ครูสร้างขึ้น ให้ระวังไม่ให้น้ำหกจากแก้ว   อ่านต่อ

กิจกรรม  Follow the Leader

     จาก familyeducation.com เป็นกิจกรรมการเคลื่อนไหวที่ฝึกให้เด็กปฏิบัติตามคำสั่งของครู นอกจากจะช่วยในการพัฒนากล้ามเนื้อมัดใหญ่ของเด็กแล้ว ยังเป็นการส่งเสริมให้เด็กปฏิบัติตามคำแนะนำของครูในขณะที่คุณออกกำลังกายด้วย  อ่านต่อ

Coloring Pages for Kids

     จาก เว็บ colouring.ws เป็นรูปภาพต่าง ๆ ที่ครูสามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้ โดยการพิมพ์รูปออกมาแล้วให้เด็กระบายสี ตัดปะ หรือทำกิจกรรมศิลปะตามที่ครูกำหนด โดยสามารถเลือกใช้ให้ตรงกับหน่วยหรือเรื่องที่ครูจัดการเรียนรู้ให้กับเด็กได้   อ่านต่อ

กิจกรรมศิลปะ Let’s make an Elephant Peg Holder

     โดย Mister Maker จาก เว็บ knowledgekids เป็นกิจกรรมศิลปะที่ครูสามารถนำไปใช้จัดกิจกรรมให้เด็กประดิษฐ์ที่หนีบกระดาษรูปสัตว์ง่ายๆได้  อ่านต่อ

กิจกรรม Symmetry Art Project

     โดย Erica Loop จาก เว็บ education.com เป็นกิจกรรมโครงการศิลปะสมมาตร ซึ่งเป็นแนวคิดพื้นฐานทางคณิตศาสตร์ที่สามารถนำมาให้เด็กทำกิจกรรมศิลปะได้ โดยใช้การพิมพ์สี เด็กจะได้ทำกิจกรรมศิลปะสนุกๆ และเรียนรู้เรื่องสี การผสมสีไปด้วย  อ่านต่อ

กิจกรรม  Make a Mixed Up Animal Collage

     จาก เว็บ education.com โดย  Erica Loop เป็นกิจกรรมที่ให้เด็กวาม คิดสร้างสรรค์ ในเรื่องของการปะติดด้วยวัสดุต่างๆ ที่ตัดเป็นรูปทรงต่างๆ ให้เป็นรูปสัตว์ ตามความคิดและจินตนาการของเด็กเอง ครูสามารถหาวัสดุต่างๆ เพื่อนำมาให้เด็กใช้ปะติดเป็นรูปสัตว์ได้   อ่านต่อ


ผู้จัดทำ


นางสาววรนาฎ สุคนธรัตน์พันธมิตร สพฐ.

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday54
mod_vvisit_counterYesterday59
mod_vvisit_counterThis week113
mod_vvisit_counterLast week440
mod_vvisit_counterThis month2131
mod_vvisit_counterLast month3383
mod_vvisit_counterAll days71817

We have: 9 guests online
Your IP: 34.200.252.156
 , 
Today: พ.ย. 30, 2020