คลังความรู้ที่เชื่อมโยงกับมาตรฐานการศึกษาปฐมวัย ตามหลักสูตรการศึกษาปฐมวัย พุทธศักราช 2546 Curriculum alignment in Early Childhood Education Standards of Early Childhood Education Curriculum B.E.2546

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง

1.1 มีน้ำหนัก ส่วนสูง และเส้นรอบศรีษะตามเกณฑ์อายุ

กำลังดำเนินการ

1.2 รู้จักรักษาสุขภาพอนามัยและความปลอดภัย

Rules of the Road Signs

     โดย Ellen Dean จากเว็บ education.com ครูปฐมวัยสามารถประยุกต์กิจกรรมนี้ในการจัดกิจกรรมให้เด็กเกิดการเรียนรู้ในเรื่องเครื่องหมายจราจรต่างๆ ที่เด็กพบเห็นบ่อยๆในชีวิตประจำวัน ให้เด็กทำบัตรประจำตัวใบขับขี่ของแต่ละคน เชื่อมโยงให้เด็กรู้ว่าต้องมีใบขับขี่จึงจะสามารถขับรถได้ อ่านต่อ

SAFETY AND FIRST AID

     จาก เว็บ ece.gov เป็นกิจกรรมการเรียนรู้ที่ให้เด็กได้เรียนรู้ในเรื่องของความปลอดภัย การปฐมพยาบาล และความปลอดภัยจากอัคคีไฟ เด็กสามารถที่จะแยกแยะได้ว่าพฤติกรรมไหนควรทำ และควรทำ เพื่อให้เกิดความปลอดภัยของตนเอง ครูสามารถนำไปประยุกต์ใช้จัดกิจกรรมเพื่อให้เด็กปฏิบัติตามกฎและความปลอดภัยส่วนบุคคลได้ อ่านต่อ

My Bike

     โดย the Public Health Agency of Canada เป็นกิจกรรมที่ครูปฐมวัยสามารถนำไปประยุกต์ใช้เพื่อให้เด็กเรียนรู้ในเรื่องความปลอดภัยในการใช้จักรยาน อุปกรณ์เพื่อความปลอดภัยต่างๆ เมื่อใช้จักยาน อ่านต่อ

Keeping Children Safe Outdoors A Child Pedestrian Safety Resource

     จาก เว็บ ebmonkey.ca เป็นหนังสือที่นำเสนอกิจกรรมเพื่อให้เด็กได้เรียนรู้เรื่องความปลอดภัยต่างๆ ตั้งแต่ สัญญาณไฟจราจร ป้ายบอกสัญญาณต่างๆ ครูสามารถนำกิจกรรมต่างๆ ไปประยุกต์ใช้ได้ อ่านต่อ

Kindergarten Safety

     จาก A Foundation for Implementation ครูสามารถนำกิจกรรมจากเว็บนี้ไปประยุกต์ใช้ในการจัดกิจกรรมเพื่อให้เด็กเรียนรู้ในเรื่องความปลอดภัย ทั้งความปลอดภัยจากการเล่น การเคลื่อนไหวที่ปลอดภัย ความปลอดภัยจากการใช้พื้นที่ เป็นต้น  อ่านต่อ


ผู้จัดทำ


นางสาววรนาฎ สุคนธรัตน์พันธมิตร สพฐ.

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday58
mod_vvisit_counterYesterday73
mod_vvisit_counterThis week58
mod_vvisit_counterLast week664
mod_vvisit_counterThis month2056
mod_vvisit_counterLast month2556
mod_vvisit_counterAll days68359

We have: 5 guests online
Your IP: 100.24.125.162
 , 
Today: ต.ค. 25, 2020