คลังความรู้ที่เชื่อมโยงกับมาตรฐานการศึกษาปฐมวัย ตามหลักสูตรการศึกษาปฐมวัย พุทธศักราช 2546 Curriculum alignment in Early Childhood Education Standards of Early Childhood Education Curriculum B.E.2546

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง

เกม  Active Goal Challenge Game

เกม Coin Connection: A Patterning Game


     จาก nourishinteractive.com เป็นเกมที่ฝึกให้เด็กการเตะทำประตู ซึ่งต้องควบคุมพลังในการเตะสัมพันธ์กับมาตรวัดพลังงานที่กำหนดไว้ถึงจะสามารถยิงประตูได้ เด็กจะได้ฝึกการประสานสัมพันธ์ระหว่างกล้ามเนื้อมือกับตา


     โดย Sally Ann Stanley จาก education.com กิจกรรมนี้ใช้เหรียญเป็น กลยุทธ์ในการแก้ปัญหาผ่านการเล่นเกมเกี่ยวกับเหรียญ

เกม My Plate Jigsaw Puzzles

เกม Bon Appetite Arcade Game


     จาก nourishinteractive.com เป็นเกมจิ๊กซอว์เกี่ยวกับอาหารต่าง ๆ ให้เด็กฝึกสังเกต เพื่อประกอบชิ้นส่วนจื๊กซอว์ให้ถูกต้องสมบูรณ์


     จาก nourishinteractive.com เป็นเกมที่ฝึกการประสานสัมพันธ์ระหว่างกล้ามเนื้อมือกับตา เด็กต้องเล็งช้อนซ้อมให้โดนอาหารที่เคลื่อนออกมา ถ้าโดนอาหารจะลอยมาตกที่จาน แล้วจะปรากฏเป็นคำศัพท์ของอาหารชนิดนั้น

เกม Matching Meals Memory Game

เกม Play Memory Game Online


       จาก nourishinteractive.com เกมจับคู่ภาพอาหาร เด็กได้ฝึกการสังเกต และจำภาพอาหาร โดยต้องเปิดภาพ และจับคู่อาหารที่กำหนดมาให้หมดภายในเวลา
ที่กำหนด


     จาก onlinegames4thebrain.com เป็นเกมฝึกความจำของเด็ก โดยจากจับตู่ภาพที่ตรงกัน

เกม Build Lago

เกม Skipping Stones


     จาก เว็บ Build Academy เป็นเกมตัวต่อเลโก้ กิจกรรมการก่อสร้างกับเลโก้ในรูปแบบต่าง ๆ เพื่อให้เด็กได้ฝึกต่อเลโก้ เด็กได้ใช้ความคิดสร้างสรรค์และจินตนาการ รวมทั้งการทำตามแบบด้วย


      จาก เว็บ Knowledgekids เป็นเกมที่ให้เด็กเรียนรู้ศัพท์ภาษาอังกฤษ และได้รู้จักการกะระยะ การขว้างหินไม้ให้โดนสิ่งกีดขวาง เพื่อขว้างก้อนหินไปให้โดนต้นไม้ ซึ่งถ้าขว้างโดนจะปรากฏตัวอักษรภาษาอังกฤษทีละตัวจนครบทุกต้น ก็จะเป็นคำศัพท์ภาษาอังกฤษที่ต้องการให้เด็กได้เรียนรู้

เกม PLAYGROUND

เกม When Pigs Fly


      จากเว็บ funbrain เป็นเกมเกี่ยวกับสนามเด็กเล่นต่าง ๆ มีหลากหลายเกมเด็กสามารถเลือกเล่นได้ เช่น เกม Log Run เกม Turtle Wax เกม Vine Time เป็นต้น


      จาก เว็บ funbrain เป็นเกมที่ฝึกการประสานสัมพันธ์ระหว่างกล้ามเนื้อมือกับตา และให้เด็กรู้จักกะจังหวะเพื่อให้หมูสามารถกระโดดไปบนก้อนเมฆให้สูงขึ้นไปเรื่อยๆ และสามารถเก็บผลไม้ระหว่างทางได้ จนได้ครบ 5 ดาว จึงถือว่าชนะ

เกม Bumble Numbers

เกม Connect the Dots Game (Number)


     จาก เว็บ funbrain.com เป็นเกมสำหรับการเรียนรู้คณิตศาสตร์สำหรับเด็ก ในเรื่องของการบวกเลขหลักเดียวง่ายๆ โดยใช้ดอกไม้ ซึ่งมีโจทย์เลขอยู่ เมื่อเป่าลมดอกไม้จะปลิวและจะปรากฏตัวเลขออกมา นำตัวเลขไปวางให้ตรงกับจำนวนโจทย์เลขบวก


     จาก เว็บ funbrain เป็นเกมที่ให้เด็กได้เรียนรู้เกี่ยวกับตัวเลข 1-30 โดยให้เด็กลากเส้นเรียงตามลำดับ 1 ไปจนถึง 30 ให้ถูกต้อง

เกม Connect the Dots Game (Count Backwards)

เกม Connect the Dots Game (Alphabet)


     จาก เว็บ funbrain เป็นเกมที่ให้เด็กได้เรียนรู้เกี่ยวกับการนับถอยหลังตัวเลข 1-30 โดยให้เด็กลากเส้นจาก 30 ไปจนถึง 1 ให้ถูกต้อง


จาก เว็บ funbrain เป็นเกมที่ให้เด็กได้เรียนรู้เกี่ยวกับพยัญชนะภาษาอังกฤษ A-Z โดยให้เด็กลากเส้นเรียงตามลำดับจาก A ไปจนถึง Z ให้ถูกต้อง

เกม Connect the Dots Game (Alphabet in Reverse)

เกมลากเส้นต่อจุด 1-100


     จาก เว็บ funbrain เป็นเกมที่ให้เด็กได้เรียนรู้เกี่ยวกับพยัญชนะภาษาอังกฤษ A-Z โดยให้เด็กลากเส้นเรียงตามลำดับจากพยัญชนะตัวสุดท้าย คือ Z ไปจนถึงพยัญชนะตัวแรก คือ A ให้ถูกต้อง


      จากเว็บ KARN.TV เป็นเกมลากเส้นต่อจุดตัวเลข 1-100 ครูสามารถเลือกปริ๊นออกมาให้เด็กเล่นเกมตามความเหมาะสมของจำนวนตัวเลขที่ครูอยากให้เด็กได้เรียนรู้

เกมลากเส้นต่อจุด A-Z

เกม หาทางออก


จากเว็บ KARN.TV เป็นเกมลากเส้นต่อจุดพยัญชนะภาษาอังกฤษ A-Z ครูสามารถเลือกปริ๊นออกมาให้เด็กเล่นเกมตามความเหมาะสมของจำนวนพยัญชนะภาษาอังกฤษที่ครูอยากให้เด็กได้เรียนรู้


จากเว็บ KARN.TV เป็นเกมหาทางออก ฝึกให้เด็กรู้จักสังเกต และลากเส้น ซึ่งมีหลากหลายเกม ครูสามารถเลือกปริ๊นออกมาเพื่อให้เด็กได้เล่น

เกม Different Picture

เกมแมลงมัน


    จากเว็บ KARN.TV เป็นเกมหาจุดที่แตกต่าง ให้เด็กรู้จักฝึกการสังเกตหาจุดที่แตกต่างของภาพ 2 ภาพซึ่งจะมีจุดที่ไม่เหมือนกันอยู่ หาให้ครบทุกจุด ตามเวลาที่กำหนดจึงจะสามารถเปลี่ยนไปรูปใหม่ได้


    จากเว็บ KARN.TV เป็นที่ให้เด็กได้เรียนรู้คำศัพท์ภาษาอังกฤษ และการลากเส้นเป็นเกมที่ให้ลากเส้นจับคู่คำศัพท์ภาษาอังกฤษกับรูปสัตว์ต่าง ๆ เช่น มด ผีเสื้อ แมลงปีกแข็ง

เกม Panda Game

เกมจับผิดภาพ


     จากเว็บ KARN.TV เป็นที่ให้เด็กได้ฝึกการประสานสัมพันธ์ระหว่างกล้ามเนื้อมือกับสายตา โดยเด็กต้องจังหวะของการเคลื่อนที่ของถาดสปริงกับแพนด้า เพื่อให้แพนด้ากระโดดไปเก็บผลไม้ได้ โดยที่ไม่หล่นลงพื้น


     จากเว็บ KARN.TV เป็นเกมที่ให้เด็กฝึกการสังเกต โดยสังเกตภาพด้านขวามือ สังเกต 10 จุดที่ภาพด้านขวามือต่างจากภาพด้านซ้ายมือ

เกมวาดภาพระบายสี

เกมหัดระบายสี Coloring Book


     จากเว็บ KARN.TV เป็นเกมที่ให้เด็กฝึกระบายสี โดยมีรูปภาพต่าง ๆ ที่กำหนดให้แล้วให้เด็กเลือกระบายสี และจัดองค์ประกอบของภาพเองว่าอยากให้มีรูป


     จากเว็บ KARN.TV เป็นเกมที่ให้เด็กระบายสีภาพต่าง ๆที่กำหนดให้โดยเด็กสามารถเลือกสีตามได้จินตนาการของเด็กเอง และเมื่อเสร็จแล้วก็สามารถปริ้นผลงานออกมาได้


ผู้จัดทำ


นางสาววรนาฎ สุคนธรัตน์พันธมิตร สพฐ.

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday74
mod_vvisit_counterYesterday59
mod_vvisit_counterThis week133
mod_vvisit_counterLast week440
mod_vvisit_counterThis month2151
mod_vvisit_counterLast month3383
mod_vvisit_counterAll days71837

We have: 9 guests online
Your IP: 34.200.252.156
 , 
Today: พ.ย. 30, 2020