คลังความรู้ที่เชื่อมโยงกับมาตรฐานการศึกษาปฐมวัย ตามหลักสูตรการศึกษาปฐมวัย พุทธศักราช 2546 Curriculum alignment in Early Childhood Education Standards of Early Childhood Education Curriculum B.E.2546

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง

บทความเรื่อง 10 Signs of a Great Preschool

      จาก preschool.com เป็นบทความที่กล่าวถึง 10 สัญญาณที่ดีของเด็กก่อนวัยเรียนเพื่อทำให้พ่อแม่แน่ใจว่าลูกของคุณอยู่ในห้องเรียนที่ดี READ MORE


บทความเรื่อง CAN YOU PRAISE CHILDREN TOO MUCH?

      จาก preschool.com เป็นบทความที่กล่าวถึงผลของการชมเด็กมากเกินไป และแนะนำวิธีปฏิบัติที่เหมาะสมเกี่ยวกับการคำชมเชยที่จะใช้กับเด็ก READ MORE


บทความเรื่อง CHECKLIST FOR FAMILY DAY CARE HOMES

      จาก preschool.com เป็นบทความที่แนะนำผู้ปกครองในการเลือกสถานรับเลี้ยงเด็กให้ดูแลบุตรหลานขอนตนเอง โดยมีแบบตรวจสอบรายการให้ผู้ปกครองได้เช็คก่อนตัดสินใจส่งลูกไปอยู่ในความดูแล READ MORE


บทความเรื่อง Holiday Safety Check

      จาก preschool.com เป็นบทความแนะนำผู้ปกครองเกี่ยวกับการตรวจสอบ ความปลอดภัย และเคล็ดลับที่เป็นประโยชน์เพื่อความปลอดภัยสำหรับคนในครอบครัว READ MORE


Babyproofing Basics: The Top Hazards in Your Home

      โดย Lindsay Hutton จาก amilyeducation.com เป็นคำแนะนำเกี่ยวกับเรื่องความปลอดภัย อันตรายที่อาจเกิดขึ้นในบ้าน วิธีปฏิบัติที่เหมาะสมเพื่อป้องกันอันตรายที่จะเกิดขึ้นภายในบ้าน เช่น ปลั๊คไฟ การวางเฟอร์นิเจอร์ ถุงพลาสติก การใช้ห้องน้ำของเด็ก เป็นต้น READ MORE


บทความเรื่อง Kids’ Room Ideas: Lighting for Fun and Safety

จาก childfan.com เป็นไอเดียการแต่งห้องสำหรับเด็ก มีคำแนะนำเกี่ยวกับการเลือกใช้ สี โคมไฟ หลอดไฟ สายไฟ รวมทั้งการจัดเก็บ กำจัดหลอดไฟเมื่อสิ้นอายุการใช้งาน ครูผู้ปกครองสามารถนำไปปรับใช้ในการตกแต่งห้องให้กับบุตรหลานตนเองได้ READ MORE


บทความเรื่อง การเล่านิทานสำหรับเด็กปฐมวัย

      จาก dtechbooks.com โดย บรรณาธิการ ED-TECH เป็นบทความที่พูดประโยชน์ของการเล่านิทาน สิ่งที่ต้องคำถึงถึงในการเล่านิทานให้เด็กฟัง READ MORE


บทความเรื่อง กอด-กิน-เล่น-อ่าน เคล็ดลับพัฒนาสมองลูก

      โดย น.พ.ประเสริฐ จาก familyweekend.co.th เป็นบทความที่ให้คำแนะนำกับพ่อแม่ถึงวิธีที่จะปฏิบัติกับลูกในการที่จะส่งเสริมพัฒนาการทางสมอง ด้วยวิธีการ กอด กิน เล่น อ่าน READ MORE


บทความเรื่อง ลูกเอาแต่ใจ (Spoiled Child Problems)

      โดย ปัณณ์พัฒน์ จันทร์สว่าง จากเว็บถามครู.คอม เป็นบทความที่อธิบายลักษณะของเด็กเอาแต่ใจ สาเหตุ และบอกวิธีที่พ่อแม่ควรดูแลและช่วยเหลือเด็กที่เอาแต่ใจ READ MORE


บทความเรื่อง ดนตรีบำบัด

      โดย จินตนา สมมารท เป็นบทความที่เกี่ยวข้องการการใช้ดนตรีบำบัด ได้เรียนรู้ว่าดนตรีบำบัดคืออะไร มีผลต่อร่างกาย ต่อจิตใจและสมองอย่างไร รวมถึงกระบวนการและรูปแบบ และองค์ความรู้อื่นที่น่าสนใจเกี่ยวกับดนตรีบำบัด READ MORE


บทความเรื่อง ลูกไม่รับประทานผัก (Children’s Aversion to Vegetables)

      โดย ปัณณ์พัฒน์ จันทร์สว่าง จากเว็บถามครู.คอม เป็นบทความที่ให้ความรู้พ่อแม่เกี่ยวกับเด็กที่ไม่ยอมทานผัก ว่ามีลักษณะอย่างไร มีสาเหตุมาจากอะไร จะดูแลช่วยเหลือแก้ไขเด็กที่ไม่ยอมทานผักได้อย่างไร READ MORE


บทความเรื่อง ลูกถนัดซ้าย (Left-Handed Children)

      โดย ปัณณ์พัฒน์ จันทร์สว่าง จากเว็บถามครู.คอม เป็นบทความที่ให้ความรู้พ่อแม่เกี่ยวกับเด็กที่ถนัดซ้าย ว่ามีลักษณะอย่างไร มีสาเหตุมาจากอะไร จะดูแลช่วยเหลือเด็กที่ถนัดซ้ายได้อย่างไร READ MORE


บทความเรื่อง รักวัวให้ผูก รักลูกทำอย่างไรดี

      โดย ดร.นฤมล เนียมหอม เป็นบทความที่พูดถึงเรื่องการบ่มเพาะวินัยให้กับแด็ก ปัจจัยต่าง ๆ ที่มีผลต่อการสร้างวินัย การเสริมแรงสำหรับเด็ก และแนวทางที่มีประสิทธิภาพในการสร้างวินัยให้กับเด็ก READ MORE

ผู้จัดทำ


นางสาววรนาฎ สุคนธรัตน์พันธมิตร สพฐ.

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday54
mod_vvisit_counterYesterday73
mod_vvisit_counterThis week54
mod_vvisit_counterLast week664
mod_vvisit_counterThis month2052
mod_vvisit_counterLast month2556
mod_vvisit_counterAll days68355

We have: 4 guests online
Your IP: 100.24.125.162
 , 
Today: ต.ค. 25, 2020