คลังความรู้ที่เชื่อมโยงกับมาตรฐานการศึกษาปฐมวัย ตามหลักสูตรการศึกษาปฐมวัย พุทธศักราช 2546 Curriculum alignment in Early Childhood Education Standards of Early Childhood Education Curriculum B.E.2546

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง

 

10 พฤติกรรมที่แสดงว่าเลี้ยงลูกผิด

       จากเว็บกระปุก.คอม ให้ความรู้เกี่ยวกับ 10 พฤติกรรมที่พ่อ แม่ ไม่ควรทำ ไม่ควรปฏิบัติกับลูก READ MORE


สิ่งที่พ่อแม่มักผิดพลาดในการเลี้ยงดูลูก

        โดย ดร. แพง ชินพงศ์ เป็นบทความเกี่ยวกับสิ่งที่พ่อแม่มักผิดพลาดในการเลี้ยงดูลูก ซึ่งอาจเป็นสาเหตุทำให้เด็กๆ มีปัญหาทางพฤติกรรมที่จะส่งผลร้ายต่อไปในอนาคต READ MORE


วิธีการอบรมเลี้ยงดูลูกที่ไม่เหมาะสม จาก กศน.

       พูดถึงวิธีการเลี้ยงดูลูกที่สุดโต่ง ทั้งการปกป้องคุ้มครองเด็กมากเกินไป กับทางตรงกันข้ามคือ การเลี้ยงดูแบบปลดปละละเลย และการเลี้ยงลูกแบบควบคุมลูกมากเกินไป READ MORE


เทคนิคเลี้ยงลูกรายวัน

        โดย ศ.นพ.พิภพ จิรภิญโญ จากเว็บ Maedek.com เป็นเว็บที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับเทคนิคการเลี้ยงลูกรายวัน ถาม  ตอบปัญหาสุขภาพภายใน 3 วัน และเกร็ดสุขภาพรายสัปดาห์ READ MORE


ปล่อยลูกเรียนรู้ด้วยตัวเอง จุดเริ่มต้นช่วยลูกเปลี่ยนโลกทั้งใบ

        จาก women sanook.com เป็นเทคนิคการเลี้ยงลูก บนพื้นฐานความเชื่อที่ว่าแนวทางการเลี้ยงดูลูก ถือได้ว่าเป็นสิ่งแวดล้อมที่มีอิทธิพลต่อตัวเด็กอย่างมาก READ MORE


การสร้างความมั่นใจในการตัดสินใจให้ลูก

       โดย ดร.อัญจลา จารุมิลินท พูดถึงความสำคัญของการตัดสินใจที่ถูกต้อง และบทบาทของผู้ปกครองในการสร้างความมั่นใจในการตัดสินใจ และการฝึกให้ลูกรู้จักการตัดสินใจที่ดี READ MORE


อาหารเช้ากับพลังสมอง

        จาก familyweekend.co.th พูดถึงความสำคัญของอาหารมื้อเช้าสำหรับเด็ก ตัวอย่างเมนูอาหารที่ถูกหลักโภชนาการสำหรับเด็ก READ MORE


เลี้ยงลูกตามตำรา

        โดย เพ็ญศรี แสวงเจริญ ปัจจุบันตำราต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับการเลี้ยงลูกมีมากมาย หากพ่อแม่อยากเลี้ยงลูกตามตำรา ต้องลองอ่านบทความนี้ดูเพื่อการตัดสินใจเลือกในการเลือกวิธีการเลี้ยงดูบุตรหลานได้ READ MORE


แหย่ ขุ่ ปลอบ

       โดย ทิพจุฑา สุภิมารส จากเว็บ ถามครู.คอม เทคนิคเลี้ยงลูกที่พ่อแม่ส่วนใหญ่ชอบใช้ คือการ แหย่ การขู่ และการปลอบ บทความนี้จะมีคำตอบให้ว่าพ่อแม่ควรทำหรือไม่ทำพฤติกรรมไหนกับลูกบ้าง READ MORE


สอนลูกเรื่องของเล่น

       โดย นิติธร ปิลวาสน์ จากเว็บ ถามครู.คอม บทความนี้กล่าวถึงความสำคัญและประโยชน์ของของเล่น และคำแนะนำในการเลือกของเล่นที่เหมาะสมสำหรับลูก READ MORE


การเล่นทายปัญหา (Riddles)

       โดย นิติธร ปิลวาสน์ จากเว็บ ถามครู.คอม การเล่นทายปัญญาเป็นอีทางเลือกหนึ่งในการนำมาใช้ในการเลี้ยงลูก เพื่อเสริมสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างเด็กกับผู้ปกครอง บทความนี้จะพูดถึง ความสำคัญของการทายปัญหา เด็กจะได้รีบประโยชน์อะไรบ้างจากกิจกรรมนี้ และพ่อแม่จเล่นทายปัญหากับลูกได้อย่างไร READ MORE

ผู้จัดทำ


นางสาววรนาฎ สุคนธรัตน์พันธมิตร สพฐ.

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday22
mod_vvisit_counterYesterday76
mod_vvisit_counterThis week568
mod_vvisit_counterLast week440
mod_vvisit_counterThis month412
mod_vvisit_counterLast month2174
mod_vvisit_counterAll days72272

We have: 3 guests online
Your IP: 3.238.107.166
 , 
Today: ธ.ค. 05, 2020