คลังความรู้ที่เชื่อมโยงกับมาตรฐานการศึกษาปฐมวัย ตามหลักสูตรการศึกษาปฐมวัย พุทธศักราช 2546 Curriculum alignment in Early Childhood Education Standards of Early Childhood Education Curriculum B.E.2546

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง

ตัวบ่งชี้ที่ 9.1   สนทนาโต้ตอบ / เล่าเรื่องให้ผู้อื่นเข้าใจ

แผนหน่วยหนูน้อยมาโรงเรียน

          จาก newnaew.net เหมาะสำหรับเด็กอนุบาล 2  อ่านต่อ

แผนหน่วยฉันรักรักฤดูหนาว

          โดย ฐิติรัตน์ หอมเนียม เหมาะสำหรับเด็กชั้นอนุบาล 2 ครูออกแบบกิจกรรมให้เด็กได้ตอบคำถาม สนทนาโต้ตอบ โดยใช้เรื่องเล่าจากนิทานต่างๆ  อ่านต่อ

แผน 50 กิจกรรม storytelling Ideas

          จาก  Inspirationlaboratories.com  เหมาะสำหรับ เด็ก 2 ขวบครึ่งถึงวัยอนุบาล  เป็นกิจกรรม storytelling ที่คุณแม่ท่านหนึ่งใช้กับลูกของตนเอง ครูสามารถนำกิจกรรมเหล่านี้ไปประยุกต์ใช้ในการจัดกิจกรรมให้เด็กได้ เช่น กิจกรรม story stone  ให้เด็กสำรวจรอบๆ แล้วหาก้อนหินมา ตัดรูปจากแม๊กกาซีนต่างๆ มาติดลงบนหิน แล้วนำหินเหล่านั้นมาจัดกิจกรรมต่างๆ  อ่านต่อ

รวมแผนและกิจกรรมเกี่ยวกับ Storytelling Activities & Lesson Ideas  เช่น หน่วย Finding stories in songs

          ให้เด็กหาเรื่องราวในเพลงค้นหาและเรียนรู้เพลงที่บอกเล่าเรื่องราว เพลงพื้นบ้านเพลง /เพลงร่วมสมัย  แล้วให้นักเรียนเล่าเรื่องราวในเพลงในคำพูดของตัวเองหรือจัดกิจกรรม "story song" คอนเสิร์ต  อ่านต่อ


ตัวบ่งชี้ที่ 9.2  อ่าน เขียนภาพ และสัญลักษณ์ได้

แผนหน่วย Fun with Newspapers in the Preschool Classroom

          โดย Tania Cowling  เหมาะสำหรับเด็กระดับอนุบาล เด็กจะได้เรียนรู้ตัวอักษรต่าง ๆ รวมถึงเรื่องราวต่างๆ ผ่านหนังสือพิมพ์  อ่านต่อ

แผนหน่วย Summer Language Activities That Are Beachy!

          โดย Lisa King เหมาะสำหรับเด็กระดับอนุบาล ครูประยุกต์ใช้ในการจัดกิจกรรมการเรียนรู้ให้เด็กโดยจำลองทะเลมาอยู่ในห้องเรียนเด็กได้ฝึกเขียนจากทราย  น้ำ อ่านต่อ

รวมแผน กิจกรรมสำหรับให้เด็กฝึกการอ่าน

          เหมาะสำหรับเด็กระดับอนุบาล  จาก jumpstar.com ครูสามารถเลือกและประยุกต์ใช้กิจกรรมต่าง ๆ เพื่อเพิ่มความสนุกสนานในการจัดกิจกรรมให้เด็กเพื่อฝึกทักษะการอ่านให้กับเด็ก  อ่านต่อ

แผนหน่วย Shared Reading: Greedy Cat's Breakfast

          โดย Utah LessonPlans เหมาะสำหรับเด็กระดับอนุบาล ครูสามารถประยุกต์ใช้ในการจัดกิจกรรมให้เด็กเกี่ยวกับการอ่าน  ให้เด็กเรียนรู้ถึงความสำคัญของการรับประทานอาหารที่ดี ผ่านการอ่านหนังสือ ครูอาจหาหนังสือเล่มอื่นที่มีเรื่องราวที่แสดงถึงความสำคัญของการรับประทานอาหารที่ดี แล้วใช้กระบวนการในการอ่านเหมือนในตัวอย่างแผน เพื่อให้เด็กได้เกิดการเรียนรู้และคุ้นเคยกับการอ่านหนังสือ  อ่านต่อ

แผนหน่วย Fun with Letters

          โดย Rebecca Robles  เหมาะสำหรับเด็กอายุ 4-6 ปี  เด็กจะได้สนุกกับตัวอักษร ครูสามารถนำวิธีการไปประยุกต์กับการสอนพยัญชนะภาษาไทยได้   อ่านต่อ


ผู้จัดทำ


นางสาววรนาฎ สุคนธรัตน์พันธมิตร สพฐ.

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday41
mod_vvisit_counterYesterday59
mod_vvisit_counterThis week100
mod_vvisit_counterLast week440
mod_vvisit_counterThis month2118
mod_vvisit_counterLast month3383
mod_vvisit_counterAll days71804

We have: 4 guests online
Your IP: 34.200.252.156
 , 
Today: พ.ย. 30, 2020